Các sao PGA Tour so tài mùa dịch

Thế giới Golf 3D - Golfgroup

Đơn vị số 1 về thi công, thiết kế phòng golf 3D Việt Nam

Logo Golfgroup

Các sao PGA Tour so tài mùa dịch

Rory McIlroy – Dustin Johnson sẽ đấu Rickie Fowler – Matthew Wolff theo thể thức “skin game” để làm từ thiện ngày 17/5 sắp tới.

Theo thông báo ngày 4/5 của PGA Tour, sự kiện mang tên “Driving Relief” và sẽ được diễn ra tại Seminole Golf Club ở Juno Beach thuộc bang Florida.

Đội của McIlroy đại diện cho American Nurses Foundation (ANF), còn phía Fowler thay mặt CDC Foundation. Đây là hai tổ chức hàng đầu trong hoạt động phòng chống và cứu trợ các nạn nhân Covid-19 tại Mỹ.

Sự kiện sẽ có quỹ thưởng ở mức 3 triệu USD, do UnitedHealth Group tài trợ. Hai đội sẽ tranh thưởng tượng trưng, còn toàn bộ số tiền thực tế sẽ được tặng cho ANF và CDC Foundation. Màn so tài được phát sóng trên các kênh NBCGolf ChannelNBCSNSky Sports và các đối tác truyền thông của PGA Tour.

Dustin Johnson (trái) bắt tay Rory McIlroy cuối trận fourball ở Ryder Cup 2018. Hai anh sẽ chung cặp trong sự kiện có quỹ thưởng 3 triệu USD làm từ thiện ngày 17/5 tới.
Dustin Johnson (trái) bắt tay Rory McIlroy cuối trận fourball ở Ryder Cup 2018. Hai anh sẽ chung cặp trong sự kiện có quỹ thưởng 3 triệu USD làm từ thiện ngày 17/5 tới.

Nhân sự kiện này, nhà tài trợ Farmers Insurance cũng cam kết hỗ trợ 1 triệu USD ở phần thi “eagle & birdie” giữa hai đội. “Off Their Plate” – nhóm từ thiện đang giúp các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch – sẽ nhận món tiền này.

“Thật khó mà chứng kiến hậu quả của dịch bệnh trong vài tuần vừa rồi. Hy vọng chúng tôi có thể mang lại không khí thư giãn, giúp giải toả áp lực cho cộng đồng”, McIlroy nói về ý nghĩa của “Driving Relief”.

Khi triển khai sự kiện, PGA Tour cam kết tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn an toàn mùa dịch của CDC cũng như chính quyền địa phương và sẽ không có khán giả thực địa. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ tiến hành các biện pháp xét nghiệm phù hợp đối với tất cả nhân sự có liên quan.

Xét tương quan lực lượng, đội Fowler yếu thế trước cặp ngôi sao đã và đang giữ đỉnh bảng xếp hạng thế giới. Tính gộp thành tích, McIlroy – Johnson sở hữu năm major trong 38 cúp PGA Tour. Còn Fowler – Wolff chỉ có tổng cộng sáu danh hiệu, trong đó Wolff là tân binh và mới một lần đăng quang. McIlroy và Johnson cũng thường xuyên tập golf với nhau. Thậm chí ngôi sao Mỹ đã hội ý qua điện thoại với đồng nghiệp Bắc Ireland về việc đánh cặp ở Zurich Classic 2020. Nhưng giải đấu đồng đội duy nhất ở PGA Tour sau đó bị huỷ vì dịch bệnh.

Dù vậy, Fowler tự tin trước lúc nhập cuộc. “Tôi mong đến ngày đó. Giới golf đánh giá cao Rory và DJ còn chúng tôi ở thế chiếu dưới. Nhưng chúng tôi sẵn sàng lật kèo”, Fowler phát biểu.

Sau khi “Driving Relief” được công bố, nhà cái Westgate Las Vegas SuperBook nhanh chóng nhập cuộc. Mức lời cho cửa McIlroy – Johnson thắng đang ở mức âm 1/2 so với vốn, tương đương đặt 200 USD chỉ thắng 100 USD. Cửa Fowler – Wolff thắng ở mức “100 ăn 175 USD”.

Trong “skin game”, mỗi hố là một “skin” mang giá trị tiền nhất định và phần thắng thuộc về người hoặc đội có thành tích tốt nhất. Nếu hoà, “skin” của hố trước được cộng dồn vào hố sau. Khi kết quả hố trước đã ngả ngũ, skin hố tiếp theo sẽ trở về giá trị quy định ban đầu. Trong trường hợp hoà ở hố 18, các bên sẽ đấu hố phụ để tranh skin chung kết có giá trị cao nhất. Tuy nhiên, nếu có nhiều hố phụ, giá trị skin chung kết vẫn không được nhân, hoặc cộng dồn như 18 hố đầu.

“Driving Relief” là sự kiện thứ hai thuộc diện golf biểu diễn kết hợp từ thiện với chủ đề cứu trợ Covid-19 dự kiến diễn ra trong tháng 5. Hôm 22/4, Turner Sports đã xác nhận kế hoạch tổ chức The Match kì hai vào ngày 25/5 nhưng chưa quyết địa điểm và thể thức cụ thể. Khi đó, Tiger Woods – Peyton Manning sẽ đấu Phil Mickelson – Tom Brady. Thống đốc Ron DeSantis đã tỏ ý ủng hộ việc tổ chức sự kiện tại bang nhà Florida.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *