CLB golf kín đáo nhất nước Mỹ

Thế giới Golf 3D - Golfgroup

Đơn vị số 1 về thi công, thiết kế phòng golf 3D Việt Nam

Logo Golfgroup

CLB golf kín đáo nhất nước Mỹ

Nằm trong khuôn viên trại David – khu nghỉ dưỡng dành cho Tổng thống Mỹ, sân golf chỉ có một hố và 12 hội viên trong suốt nửa thế kỷ.

Danh sách hội viên của CLB golf này gồm Donald Trump, Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, George H.W. Bush, Ronald Reagan, Jimmy Carter, Gerald Ford, Richard Nixon, Lyndon B. Johnson, John F. Kennedy và Dwight Eisenhower.

Sân nằm ngay bên ngoài nhà Aspen – chỗ ở thông lệ của các tổng thống khi đến trại David. Trong thời gian đầu của hai nhiệm kỳ tổng thống (1953-1961), do mê golf, Eisenhower muốn có một hố golf bên trong trại David, với mặt green tương tự hai sân mà ông thích là Augusta National – chiến địa của giải Masters lừng danh ở bang Georgia và Burning Tree tại Maryland. Rất nhiều hội viên của hai sân này là những nhân vật chủ chốt trong chính quyền liên bang Mỹ, trong đó có tổng thống, chánh án toà tối cao, nghị sĩ…

Sân golf trong trại David
Sân golf trong trại David

Eisenhower đã giao nhiệm vụ cho kiến trúc sư Robert Trent Jones. Nhà thiết kế đại tài này đã cho ra thành phẩm hố golf dài 140 yard, với bốn khu phát bóng ở các độ cao khác nhau so với mặt green để làm khó người chơi. Các tee-box được bố trí theo khoảng cách từ 80 đến 140 yard tới green, với mỗi vị trí cách nhau 20 yard. Và quan trọng hơn, Eisenhower hài lòng với bề mặt mục tiêu dưới bàn tay của Jones.

Sân tập phát bóng dài khoảng 250 yard tọa lạc gần bãi đáp trực thăng của trại David. Trong những năm 1990, nơi này phải gắn thêm lưới an toàn vì Tổng thống Clinton liên tục đánh vào hệ thống bơm nhiên liệu lộ thiên ở nơi hạ cánh của chiếc trực thăng Marine One. Về sau, hệ thống đó được ngầm hóa.

Tổng thống đương nhiệm Trump đã ở trại David vào cuối tuần trước. Ông vốn thích golf và có lúc đạt handicap 3. Tập đoàn của Trump hiện sở hữu 11 sân tại Mỹ và tám điểm ở nước ngoài.

Tuy nhiên, có vẻ kì nghỉ của ông ở trại David lần này không có chương trình golf. Cơ sở cho suy đoán này thể hiện trên Twitter của ông sáng 3/5: “Thật tuyệt khi thấy vinh dự này. Cảm ơn nhé, nhưng lâu rồi tôi không đánh golf”. “Vinh dự” mà Trump nhắc đến là sân Trump Turnberry ở Scotland giành giải thưởng “sân golf số một ở khu vực Anh và Ireland” của tờ Golf World.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *