Lời khuyên trị giá 270.000 USD của Tiger Woods

Thế giới Golf 3D - Golfgroup

Đơn vị số 1 về thi công, thiết kế phòng golf 3D Việt Nam

Logo Golfgroup

Lời khuyên trị giá 270.000 USD của Tiger Woods

“Siêu Hổ” từng tư vấn để đồng nghiệp Mark Calcavecchia kiếm thêm 270.000 USD tiền thưởng ở PGA Tour.

Câu chuyện vừa được chính Calcavecchia kể lại trong chương trình podcast của PGA Tour. Sự việc diễn ra tại giải chốt mùa Tour Championship 2007, cũng là năm đầu ra mắt FedEx Cup, và là lúc Woods còn thống trị golf đỉnh cao.

Khi ấy, Calcavecchia 47 tuổi còn Woods 32 tuổi và cả hai cùng nhóm đấu cuối trong vòng hạ màn. Ở hố nhập cuộc, Calcavecchia ghi birdie để cùng giữ đỉnh bảng với Woods. Tuy nhiên, khi rời green hố 17, Woods đã bỏ xa 29 đối thủ trong đoàn tranh cúp bằng cách biệt tám gậy và cầm chắc chức vô địch toàn mùa cùng 10 triệu USD. Nhưng một số ngôi sao vẫn phải ngóng chờ vì bảng điểm của Calcavecchia ảnh hưởng lớn đến vị trí và tiền thưởng chung cuộc của họ.

Ở kì Tour Championship 2007, hố 18 của sân East Lake là hố 9 hiện nay. “Tại hố 18, par3, tôi lên green và khi ấy đồng hạng nhì. Tiger cũng lên cách miệng hố khoảng sáu mét. Tôi gạt bóng – putt cú đầu chệch đường và cách mục tiêu đến 2,4 mét ở vị trí sau đó. Nghe tôi buột miệng ‘Tiêu rồi’, Tiger đến gần và nói ‘Anh cứ kiên nhẫn. Pha này quan trọng lắm. Anh cứ gõ nó vào hố đi nhé'”, Calcavecchia kể lại.

Sau kỷ niệm năm 2007, Calcavecchia và Woods vẫn giữ quan hệ thân tình đến giờ.
Sau kỷ niệm năm 2007, Calcavecchia và Woods vẫn giữ quan hệ thân tình đến giờ.

Nghe lời đồng nghiệp đàn em, Calcavecchia làm theo và thành công ở putt thứ hai. Điểm par ở hố cuối giúp ông giữ được vị trí T2 cùng Zach Johnson – đương kim vô địch Masters cùng năm, và kém Woods tám gậy chung cuộc. Thành tích đó mang lại cho Calcavecchia 619.500 USD từ Tour Championship, và 600.000 USD nhờ hạng 8 FedEx Cup. Nếu hỏng, ông thuộc nhóm T3 với Sergio Garcia và chỉ nhận 409.000 USD ở giải cuối mùa và tiền FedEx Cup giảm 50.000 USD.

“Cậu ấy biết cú putt thứ hai ấy có thể trị giá khoảng 300.000 USD nên khuyên tôi đừng nản chí. Bằng cách nào đó, tôi nghe theo và thành công. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên khoảnh khắc tuyệt vời ấy”, Calcavecchia tỏ ý cảm ơn lời động viên của Woods.

Calcavecchia chào đời ngày 12/6/1960. Ông thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1981. Ông sở hữu major The Open Championship trong 13 danh hiệu PGA Tour thời đỉnh cao. Năm 2010, Calcavecchia sang đấu ở hệ thống lão tướng PGA Tour Champions và đoạt bốn cúp. Golfer này còn suất đấu The Open 2020. Đây cũng là năm ông mãn hạn quyền dự giải major lâu đời nhất thế giới. Tuy nhiên, sự kiện này bị huỷ vì Covid-19, nên đặc quyền được bảo lưu sang năm sau.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *