McIlroy gây sốc PGA Tour mười năm trước

Thế giới Golf 3D - Golfgroup

Đơn vị số 1 về thi công, thiết kế phòng golf 3D Việt Nam

Logo Golfgroup

McIlroy gây sốc PGA Tour mười năm trước

Ngày 2/5/2010, Rory McIlroy ghi bảng điểm 62 gậy – kỷ lục sân Quail Hollow, rồi đoạt danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Thắng lợi này là món quà McIlroy tự tặng anh, sớm hai ngày so với sinh nhật 4/5.

Ở tuổi 20, McIlroy dự Quail Hollow Championship trên sân cùng tên. Trước sự kiện này, anh là ngôi sao mới nổi ở European Tour với chiếc cúp Dubai Desert Classic 2009 và á quân cuộc đua tiền thưởng “Order of Merit”, lên hạng 13 thế giới cùng năm. Thời đầu sự nghiệp, golfer sinh năm 1989 chuyên tâm vào đấu trường châu Âu dù có vài lần dự PGA Tour và chưa thể gây tiếng vang.

McIlroy dõi theo cú phát bóng ở hố thứ hai vòng cuối Quai Hollow ngày 2/5/2010
McIlroy dõi theo cú phát bóng ở hố thứ hai vòng cuối Quai Hollow ngày 2/5/2010

Trước đó, McIlroy liên tục không qua cắt loại khi đánh Shell Houston Open và major Masters. Trên sân Quail Hollow, par72, McIlroy vào cuộc tìm cúp không khả quan bằng bảng điểm 72 gậy ở vòng mở màn. Xuất phát từ hố 10 của sân trong vòng tiếp theo, anh có nguy cơ rời cuộc chơi sau 15 hố.

Nhưng golfer người Bắc Ireland lật ngược tình thế ngoạn mục trong ba hố cuối. Tại hố 7, par5 của sân – tương đương hố thứ 16 trong hành trình, McIlroy gặp tình huống đánh cú thứ hai cách green 206 yard và phải tránh bẫy nước bên phải mục tiêu. Anh quyết định dùng gậy sắt dài.

“Tôi xài gậy sắt số 4, cắt xuống bóng. Nhưng tôi cũng có phần cố tạo hướng tiếp xúc sao cho đạt khoảng cách tối ưu”, McIlroy kể lại.

Caddie của anh thời đó là J.P. Fitzgerald không đồng tình. “Cậu ấy không đẩy bóng vì biết rõ phải đánh vào đâu mà. Khoảnh khắc ấy thật tuyệt”, Fitzgerald đính chính.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *